7 biện pháp nên biết để bảo

2015-08-27 17:05:26


Ngồi nhiều máy tính khiến mắt bạn bị cận, mờ mắt, mỏi mắt… Một số biện pháp sau sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn. 

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

1. Bảo vệ mắt trước ánh nắng

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

 

Những tia cực tím có thể khiến bạn bị mù. Chính vì thế, bạn nên đeo kính mát mỗi khi ra ngoài. Nó có thể bảo vệ đôi mắt bạn khỏi tia cực tím của mặt trời. Lựa chọn tốt nhất cho đôi mắt là kính màu cam, nâu và màu hổ phách.

 

2. Lên lịch kiểm tra mắt thường xuyên

 

Có một thực tế là hầu hết mọi người đều biết tầm quan trọng của đôi mắt nhưng lại rất ít chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình.

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

“Có bệnh vái tứ phương”, ấy là khi đã phát hiện ra bệnh rồi, nhưng trước đó, nếu được kiểm tra thường xuyên và làm công tác phòng ngừa thì sẽ hạn chế tối đa được bệnh “hỏi thăm”. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên đi khám và kiểm tra mắt định kỳ.

 

Các bác sĩ khuyên việc khám mắt của bạn nên bắt đầu từ lúc 5 tuổi và tiếp tục khám hằng năm cho đến 20 tuổi.

 

3. Bảo vệ mắt khi làm việc

 

Bách Khoa Sức Khỏe khuyên bạn: Nếu làm việc ở vị trí yêu cầu đeo kính bảo vệ mắt, hãy chắc rằng bạn luôn sử dụng chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên mang kính bảo vệ khi làm những việc nhà như làm vườn, sửa chữa đồ dùng trong gia đình...

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

Khi làm việc với các loại máy móc hoặc vật liệu có thể phát sinh bụi, hạt nhỏ, bạn đều nên mang kính bảo vệ. Bất cứ loại bụi bẩn, mảnh vụn nào cũng có thể bay vào mắt, làm hỏng võng mạc hoặc gây ra vấn đề nghiêm trọng, thậm chí mù lòa.

 

4. Vệ sinh kính áp tròng

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

 

Dù được dùng khá phổ biến và tiện lợi nhưng nếu không được vệ sinh sạch sẽ kính áp tròng sẽ khiến mắt bạn bị tổn thương. Bách Khoa Sức Khỏe cũng cho biết thêm: kính áp tròng bạn đeo cần được bác sĩ kê toa kèm theo cách vệ sinh và cách sử dụng.

 

5. Chế độ ăn uống đảm bảo

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

 

Có rất nhiều thực phẩm giúp đôi mắt bạn khỏe mạnh hơn và tất nhiên, cà rốt dẫn đầu danh sách này. Cà rốt cung cấp Vitamin A là vi chất giúp võng mạc khỏe mạnh hơn. Một số loại rau củ khác cũng tốt cho mắt như cải xoăn, cải bó xôi có lutein giúp mắt khỏe hơn, thậm chí giảm thoái hóa điểm vàng cho mắt.

 

6. Phẫu thuật mắt

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

 

Nếu mắt bạn có vấn đề nghiêm trọng, cần xem xét một ca phẫu thuật laser. Đây được cho là lựa chọn tốt nhất giúp bạn cải thiện thị lực lâu dài nhất. Sau khi phẫu thuật bắn laser, thị lực bạn được cải thiện rõ ràng, không cần đeo kính hoặc áp tròng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để xem bạn có đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật này không.

 

7.Tránh khói thuốc

 

7 biện pháp nên biết để bảo

 

 

Theo Bách Khoa Sức Khỏe, hút thuốc có thể là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh ở mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng đến tổn thương thần kinh thị giác… Nếu đang hút thuốc, hãy thử tất cả các cách để bỏ thuốc nhằm tăng cường sức khỏe cho mắt và các cơ quan khác trong cơ thể.

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ 

Công ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo

Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0935 141 438 - Mr LâmEmail : tribenhthongminh.vn@gmail.com

http://www.tribenhthongminh.vn