DƯA LEO

DƯA LEO
Mã sản phẩm: DƯA LEO
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Thêm vào giỏ

DƯA LEO

 

 

Dưa leo là một trong số bốn rau quả trồng nhiều nhất trên thế giới và được biết đến là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tổng thể của bạn, thường được gọi là siêu thực phẩm. 

 

DANH SÁCH DƯỚI ĐÂY LÀ 14 LỢI ÍCH CỦA DƯA LEO MÀ BẠN CÓ THỂ CÒN CHƯA BIẾT.

1. Bổ sung nước cho cơ thể

 

 


Dưa leo có thể bù nước

Nếu bạn bận rộn đến nỗi không có thời gian để uống đủ nước, ăn dưa leo mát để cung cấp 90% nước cho cơ thể mình.

2. Chống lại nhiệt từ trong ra ngoài

Ăn dưa leo để cơ thể được giải nhiệt nhờ ợ chua. Đắp dưa leo lên da của bạn để chống cháy nắng.

3. Loại bỏ độc tố

Tất cả những nước trong dưa leo đóng vai trò như một cây chổi ảo, dùng để quét chất thải ra khỏi cơ thể. Tiêu thụ dưa leo thường xuyên có thể làm tan sỏi thận.

4. Bổ sung dưỡng chất vitamin hàng ngày

Dưa leo có hầu hết các vitamin cơ thể cần trong một ngày. Vitamin A, B và C tăng cường hệ thống miễn dịch, giữ cho bạn luôn rạng rỡ và cung cấp năng lượng. Bạn có thể ép dưa leo với rau bina và cà rốt.

5. Cung cấp cho da các khoáng chất thân thiện

 

 


Đắp mặt nạ bằng dưa leo là một phương pháp làm trắng da hiệu quả

Dưa leo có chứa nhiều kali, magie và silicon. Đó là lý do tại sao có rất nhiều phương pháp điều trị spa dựa trên dưa leo.

6. Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân

 

Do lượng nước cao và hàm lượng calo thấp, dưa leo là một nguồn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm cách để giảm cân. Sử dụng dưa leo trong món súp và salad cho bữa tối. Nếu salad không phải là món ăn ưa thích của bạn, bạn có thể ăn dưa leo kèm với sữa chua kem ít chất béo. Khi nhai dưa leo, bạn đã tạo cơ hội để hàm răng được tập luyện. Đồng thời, chất xơ trong loại quả này rất tốt cho tiêu hóa. Tiêu thụ dưa leo hằng ngày còn là cách để ngăn ngừa chứng táo bón mãn tính.

7. Phục hồi mắt

Đặt một miếng dưa leo ướp lạnh lên chỗ mắt sưng húp có thể giúp giảm túi dưới mắt và bọng mắt do đặc tính chống viêm của nó.

8. Chống ung thư

Dưa leo có chứa secoisolariciresinol, lariciresinol và pinoresinol. Ba lignans này có một kết nối mạnh mẽ với giảm nguy cơ một số loại ung thư, bao gồm ung thư buồng trứng, ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư tử cung.

9. Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp

Nước ép dưa leo chứa một loại hormone cần thiết, bởi các tế bào của tuyến tụy sản xuất insulin được lan truyền rộng rãi để có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một hợp chất gọi là sterol trong dưa leo có thể giúp giảm mức cholesterol. Dưa leo chứa rất nhiều chất xơ, kali và magiê. Các chất dinh dưỡng làm việc hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp. Đó là lý do tại sao dưa leo tốt cho điều trị cả hai bệnh huyết áp cao và huyết áp thấp.

10. Làm sạch khoang miệng

 

 

Dưa leo giúp loại bỏ hơi thở khó chịu

Nước ép dưa leo chữa lành và làm mới nướu bị bệnh. Một lát dưa leo và ép vào vòm miệng của bạn trong khoảng một phút rưỡi, phytochemcials sẽ giết chết các vi khuẩn trong miệng gây ra hơi thở khó chịu.

11. Làm mềm tóc và móng tay

Khoáng chất Silica trong dưa leo làm cho tóc và móng tay của bạn sáng hơn và mạnh mẽ hơn. Lưu huỳnh và silic trong loại quả này giúp kích thích tăng trưởng tóc.

12. Phát triển sức khỏe khớp, làm giảm viêm khớp và bệnh gút đau

Vì dưa leo là một nguồn tuyệt vời của silica, thúc đẩy sức khỏe khớp bằng cách tăng cường các mô liên kết. Khi trộn với nước ép cà rốt, dưa leo có thể làm giảm bệnh gút và đau viêm khớp bằng cách hạ thấp mức độ của acid uric.

13. Chữa nôn nao

Để tránh đau đầu hoặc khó chịu vào buổi sáng, bạn có thể ăn một vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Dưa leo chứa đủ vitamin B, đường và chất điện giải để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và làm giảm mức độ nghiêm trọng của cả khó chịu và đau đầu.

14. Bảo vệ thận

Dưa leo làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể của bạn và giữ thận luôn khỏe mạnh.

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG QUẢ DƯA LEO

 

 

Là một trong những loại rau rất ít calo, 100g dưa chuột chỉ cung cấp 15 calo. Dưa chuột không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Vỏ dưa chuột là nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và có tác dụng bảo vệ chống ung thư đại tràng nhờ loại bỏ những hợp chất độc trong ruột.

Là nguồn kali rất tốt, một chất điện giải quan trọng trong tế bào. 100g dưa chuột cung cấp 147 mg kali nhưng chỉ cung cấp 2 mg natri. Kali là chất điện giải thân thiện với tim, giúp giảm huyết áp và nhịp tim nhờ đối kháng lại tác dụng của natri.

Dưa chuột chứa những chất chống ô xi hóa đặc biệt với tỷ lệ hợp lý như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein. Những hợp chất này có tác dụng “dọn sạch” các gốc tự do và ô xi phản ứng (ROS) đóng vai trò trong lão hóa và nhiều quá trình bệnh. Cường độ chống ô xi hóa, được đo bằng giá trị ORAC (công suất hấp thu gốc ô xi) là 214 µmol TE/100 g.

Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu nhẹ, có lẽ là nhờ lượng muối thấp, hàm lượng nước tự do và kali. Đặc tính này giúp kiểm soát tình trạng tăng cân và huyết áp cao.

Điều đáng ngạc nhiên là loại quả này có lượng vitamin K cao, cung cấp khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Vitamin K có vai trò quan trọng đối với xương do nó thúc đẩy hoạt động tạo xương. Vitamin này cũng đã được xác định vai trò trong điều trị bệnh nhân nhờ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.

 

NHỮNG BÀI THUỐC TỪ DƯA CHUỘT:

 

Chữa phù thũng bụng trướng, tay chân đều phù: Dùng 1 quả dưa chuột to bổ ra, để cả hạt, nấu với giấm, cho đến khi chín nửa chừng, ăn vào lúc sáng sớm đói lòng, ăn hết cả cái lẫn nước, thì nước sẽ tháo dần hết mà xọp phù.

 

Chữa hội chứng lỵ nhiệt ở trẻ em: Dùng 10 quả dưa chuột non, nấu với mật cho ăn dần, trong 1-2 ngày thì khỏi.

 

Chữa bị mèo cào phải, sinh sưng đau: Dùng rễ cây dưa chuột giã nhỏ đắp thì khỏi.

 

Chữa ngộ độc: Lá cây dưa chuột giã vắt lấy nước cốt uống thì gây nôn tháo, chữa ngộ độc.

 

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN HOẶC PHẢI HẠN CHẾ ĂN DƯA CHUỘT:

 

- Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và dẫn đến liệt dương. Do vậy, người bị lạnh bụng, ảnh hưởng chức năng thận thì không nên ăn dưa chuột.

Ngoài ra không ăn dưa chuột cùng lạc (đậu phộng) vì rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn lạc luộc hay rang vàng. Đây là món ăn nhiều gia đình thường làm để ăn cho đỡ ngán, nhưng kỳ thực có thể khiến bị đau bụng, tiêu chảy.

- Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa chuột, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.

- Mặc dù việc tiêu thụ dưa chuột trong thời kỳ bầu bí vẫn được xem là an toàn, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây ra một số tình trạng khó chịu cho thai phụ.

 Dưa chuột lợi tiểu tự nhiên của dưa chuột sẽ buộc bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn.

 Do có nhiều chất xơ nên dưa chuột sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí còn làm bạn bị đau bụng.

- Những người bị viêm xoang hoặc những căn bệnh mãn tính về hô hấp khác cũng không nên ăn dưa chuột.

Theo y học cổ truyền của người Ấn Độ, loại rau có tính hàn này sẽ làm các căn bệnh này trở nên nặng hơn, dẫn đến những biến chứng phức tạp.

 

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: