Biến chứng sau nhồi máu cơ tim

 Biến chứng sau nhồi máu cơ tim
Nhà sản xuất: Công Ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo
Mã sản phẩm: Biến chứng sau nhồi máu cơ tim
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Thêm vào giỏ

Nhồi máu cơ tim (NMCT) là một cấp cứu khẩn trương; sự sống còn của người bệnh quyết định bởi có được cấp cứu kịp thời, đúng cách hay không. So với cơn đau thắt ngực thì NMCT là tình trạng trầm trọng và nguy hiểm hơn nhiều. Có thể gọi NMCT như một hậu quả, một kết thúc xấu, một biến chứng cấp mang tính tai biến và NMCT cũng để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

 

 

Các biến chứng sau NMCT được chia làm 3 loại: biến chứng sớm, biến chứng thứ phát và biến chứng muộn.

 

Biến chứng sớm

 

Suy tim: Thường gặp trong 2 tuần đầu, nhất là trên những bệnh nhân đã bị NMCT cũ, hoặc trên những người bị thể nặng, rộng, có cơn đau kéo dài.

 

Trụy mạch biểu hiện bằng huyết áp tụt, mạch nhanh, yếu, vã mồ hôi.

 

Suy tim trái cấp tính biểu hiện bằng cơn khó thở kịch phát, phù phổi cấp, mạch nhanh, tiếng ngựa phi.

 

Rối loạn nhịp tim: Nhịp nhanh xoang hay gặp. Nếu nhanh nhiều và kéo dài thì tiên lượng xấu.

 

Ngoại tâm thu hay gặp, nhất là khi NMCT mới bắt đầu. Ngoại tâm thu nhiều, đa dạng có tiên lượng xấu.

 

Cơn nhịp nhanh kịch phát ít gặp hơn nhưng rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng, đặc biệt với cơn nhịp nhanh thất. Thường xảy ra trong NMCT nặng thể lan rộng. Loạn nhịp hoàn toàn gặp trong 10 - 15% trường hợp.

 

Rối loạn dẫn truyền nhĩ - thất gặp trong 4% trường hợp nhất là trong NMCT sau. Thường xuất hiện sớm.

 

Tai biến tắc nghẽn mạch: Gặp trong 20 - 40% trường hợp, đặc biệt trong các thể nặng.

 

 

 

Tăng cục nghẽn mạch vành dẫn đến NMCT (diện tích lớn hơn): Cục nghẽn mạch tạo thành ở trong tim: thường gặp trong NMCT lan rộng xuyên qua thành tim kèm theo suy tim. Tắc động mạch phổi thường là kết quả của tai biến tắc nghẽn tĩnh mạch chi dưới hoặc nghẽn mạch buồng tim phải.

 

Vỡ tim: Gặp trong 5 - 10% trường hợp, xảy ra chủ yếu tuần thứ hai. Thường gặp ở thất trái dẫn đến tràn máu màng ngoài tim làm chết đột ngột hoặc chết nhanh chóng do trụy tim mạch. Vỡ vách liên thất biểu hiện bằng một tiếng thổi tâm thu ở giữa tim, có cường độ mạnh, kèm theo rung mui và suy tim phải cấp tính dẫn đến trụy mạch.

 

Đứt cột tim (ít gặp): khi bộ van hai lá bị vỡ sẽ gây ra tổn thương van hai lá nặng không hồi phục.

 

Chết đột ngột: Gặp trong 10% trường hợp. Thường là hậu quả của những thể nặng, nhất là ở tuần lễ đầu. Nguyên nhân chết đột ngột có thể do cơn nhịp nhanh thất, rung thất, tắc mạch phổi lớn, vỡ tim, trụy mạch nặng.

 

Biến chứng thứ phát

 

Hội chứng Dressler gặp từ 3 - 4% trường hợp, xuất hiện từ 1 - 4 tuần sau khi bệnh khởi phát.

 

Biểu hiện lâm sàng là hội chứng viêm màng ngoài tim: đau sau xương ức, đau tăng lên khi thở sâu, khi ho, khi vận động, giảm bớt khi ngồi hoặc cúi về đằng trước. Nghe có thể phát hiện tiếng cọ màng ngoài tim.

 

 

 

Tràn dịch màng phổi, thâm nhiễm phổi. Chụp Xquang lồng ngực: hình ảnh tràn dịch màng ngoài tim và màng phổi. Điện tâm đồ: không có dấu hiệu hoại tử lan rộng và tái phát (dùng để chẩn đoán phân biệt với NMCT).

 

Xét nghiệm máu: bạch cầu tăng, đa nhân trung tính tăng, tốc độ máu lắng tăng. Điều trị bằng cocticoid có thể khỏi nhanh hơn. Tuy nhiên hội chứng dễ tái phát và khi tái phát nhiều sẽ trở nên rất phiền phức cho người bệnh.

 

Biến chứng muộn

 

Các chứng đau

 

Đau thần kinh nhạy cảm: Là các cơn đau ngực lan tỏa, cường độ trung bình, giống như cảm giác đau ê ẩm, nặng nề ở vùng trước tim. Những người có chứng đau này thường là những người hay lo lắng, đồng thời bị suy nhược về thể lực và tâm thần. Liệu pháp tâm lý và các thuốc trấn tĩnh thường có thể giải quyết được.

 

Đau kiểu thấp khớp: Thường gọi là viêm quanh khớp vai cánh tay, hội chứng vai - bàn tay, hay gặp ở vai và tay trái. Đôi khi chữa bằng các thuốc giảm đau thông thường cũng khỏi. Một số trường hợp phải dùng cocticoid. Tránh tiêm thuốc vào trong khớp nhất là khi bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông.

 

Trong một số trường hợp NMCT thoái triển có thể gặp xơ cứng cân gân tay, co rút và có thể dẫn đến Dupuytren.

 

Chứng đau thắt ngực sau NMCT: khi có dấu hiệu NMCT tái phát, phải điều trị như NMCT cấp.

 

Phồng vách tim: Là hậu quả xa của nhồi máu xuyên thành tim. Biểu hiện: nghe tim có tiếng đập phụ ở thì tâm thu, trên mỏm tim. Xquang thấy hình ảnh một cung giãn nở thì tâm thu, chủ yếu ở bờ trái. Điện tâm đồ: có sự tồn tại của dấu hiệu "tổn thương", đồng thời với dấu hiệu hoại tử.

 

Làm gì để hạn chế biến chứng do NMCT?

 

Quy tắc khẩn trương được coi là số 1 trong nguyên lý điều trị NMCT vì 2 lý do:

 

- Tử vong của NMCT xảy ra với tỷ lệ cao nhất chính là vào giờ đầu tiên, rồi ngày đầu của NMCT và cơ bản do rối loạn nhịp tim - một biến chứng nặng nhất của NMCT lại xảy ra rất bất thần và dễ gây tử vong nhất là rung thất. Các ngoại tâm thu thất có thể chuyển nhanh thành rung thất, cần ứng phó cực kỳ khẩn trương.

 

- Biện pháp điều trị cơ bản hữu hiệu nhất đối với NMCT lại chỉ sẽ có tác dụng nếu tiến hành sớm, nhất là biện pháp làm “tan huyết khối mạch vành" bằng các thuốc tiêu sợi huyết, đặc hiệu trong 2 giờ đầu tiên hoặc 4 giờ đầu tiên của NMCT, quá 6 giờ thì không tác dụng nữa vì vùng hoại tử đã lan toàn bộ bề dày của thành tâm thất, gọi là NMCT xuyên thành.

 

 

 

Chính vì thế bằng giá nào cũng phải chuyển bệnh nhân NMCT đến bệnh viện chuyên về tim mạch hoặc khu chăm sóc đặc biệt càng sớm càng tốt.

 

Thời gian đến được bệnh viện sớm hay muộn có ý nghĩa sống còn. Vì chỉ có ở những nơi này mới đảm bảo chẩn đoán chắc chắn và điều trị đúng quy tắc hạn chế biến chứng và tử vong, kể cả những giờ sau, ngày sau, tuần sau của NMCT, khi mà loại biến chứng khác là suy tim truỵ mạch, sốc tim lại thường xảy ra. Ngay khi nằm viện vẫn nên nhớ NMCT là bệnh rất nặng, dễ biến chứng chết người.

Cách tốt nhất hiện nay là gì?

 

Xin thưa cách tốt nhất là bạn đừng để mình hoặc người thân rơi vào tình trạng Nhồi máu cơ tim, vì dù y học có tài ba đến đâu mà một khi nhồi máu cơ tim xảy ra rồi thì dù có cứu được cũng khiến bệnh nhân nhẹ thì tai biến, nặng thì đời sống thực vật. Tiền của bắt đầu đội nón ra đi sau nhiều năm xây dựng tích góp. Sau khi tiền của hết rồi thì bệnh cũng chẳng khá hơn, lúc này đành nhắm mắt suôi tay để việc gì đến thì cứ đến, chứ theo bạn còn cách gì không?

 

Ngày nay để sống thông minh hơn, khỏe hơn, cuộc sống tốt hơn, ít rủi ro hơn thì theo Y học, bác sỹ tốt nhất là chính mình. Vì bạn bị gì chỉ có bạn mới biết, y học chỉ biết một phần nào qua các kết quả xét nghiệm thôi. Vậy kiến thức ở đâu để có sức khỏe tốt, bạn phải trả bao nhiêu tiền cho quả tim và toàn bộ mạch máu dài bằng đường kính quả đất. 100 triệu bạn bán không? 3 tỷ bạn bán không? Kiến thức là chìa khóa để bạn cứu bạn, phòng bệnh hơn chữa bệnh là thông minh nhất. Đừng lấy tiền mồ hôi nước mắt đi nuôi bác sỹ, để rồi mình chẳng có gì. Chúng tôi xin giới thiệu và tổng hợp toàn bộ kiến thức về Y học trên trang website này để bạn có cái nhìn và sự hiểu biết đúng về bệnh và sức khỏe.

 

Bệnh thì chúng tôi chữa được, nhưng phần trăm thành công còn tùy thuộc cơ địa mỗi người, tùy theo độ tuổi.Chúng tôi nhận phối phát đồ điều trị bệnh tận gốc kết hợp đông tây y và TPCN. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn những phương pháp phòng bệnh tốt nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo. còn nhiều lợi ích khác chúng tôi sẽ nói sau nếu bạn đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ: 48/13, đường số 10, Kp 7, Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Hiện nay nền y học đã bào chế ra các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của bạn, các sản phẩm như sau, tùy theo cơ địa và độ tuổi mà do bạn lựa chọn.

 

Giá thông báo: 650.000 vnđ

 

        Tác dụng

 • Làm ngưng quá trình sản sinh cholesterol “xấu” trong gan
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của cholesterol “xấu” vào cơ thể từ thức ăn
 • Giảm sự hình thành enzyme HMGCoA, tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol
 • Giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch
 •  

 • Thành phần

 •  

  Phytosterol - 30,77%

  Policosanol - 0,77%

  Khác (không hoạt động) thành phần - 68,46%

   

  Sử dụng

   

  Người lớn uống ngày 1 viên trước bữa ăn 30 phút, uống nhiều nước

   

  Đóng gói: lọ bằng nhựa, mỗi lọ 30 viên.

 

 

 

                       Giá thông báo: 1.100.000 vnđ/hộp 350 viên  -  500k hộp/ 100 viên

Tác dụng:

* Sữa ong chúa chứa chất kháng sinh tự nhiên giúp da chống mụn, chống viêm da, có tác dụng trị nám da, đồi mồi và tàn nhang, giúp da trở nên trắng hồng căng mịn và duy trì sắc đẹp.

* Tăng quá trình trao đổi chất nhờ đó có cơ thể trẻ lâu, chống lão hoá

* Phát triển tốt thể lực, trí tuệ

* Giúp làm sáng mắt.

* Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

* Ngăn ngừa rụng tóc, cho một mái tóc suông mượt và giúp móng tay, móng chân khoẻ mạnh

* Giúp trị bệnh cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường và các bệnh về gan.

* Giúp an thần, ngủ ngon và phòng chống mất ngủ

* Điều hòa hệ tim mạch, ngừa tai biến mạch máu, xơ cứng tim mạch

* Kích thích và phục hồi hệ thống thần kinh

Giao hàng miễn phí nội thành TP. HCM- Ngoài thành theo giá bưu kiện

 

 


Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ

Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo


Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com
http://www.tribenhthongminh.vn

 

 

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: