Các bệnh thường gặp về mắt

Các bệnh thường gặp về mắt
Mã sản phẩm: các bệnh thường gặp về mắt
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Thêm vào giỏ
 

Mắt là một trong những bộ phận có khả năng tự phục hồi, tuy nhiên, có những loại bệnh mắt rất dễ mắc. Cùng Bách Khoa Sức Khỏe điểm qua những căn bệnh thường gặp này để có cách phòng tránh cũng như bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất.

 

các bệnh thường gặp về mắt

 

Cận thị

 

Tật cận thị là một dạng lỗi khúc xạ ảnh hưởng đến cơ chế hội tụ của mắt. Do nhãn cầu bị dài ra, tia sáng sẽ hội tụ trước võng mạc thay vì thay võng mạc. Và kết quả của điều này là những vật thể ở gần thì ta sẽ nhìn thấy rõ còn những vật ở xa thì lại mờ.

 

các bệnh thường gặp về mắt

 

Nếu bị cận thị, bạn có thể đeo kính hoặc kính áp tròng. Cũng có thể chữa khỏi vĩnh viễn bằng cách phẫu thuật lasik. Tuy nhiên, chỉ cho kết quả với những đối tượng cụ thể. Ngoài ra, biện pháp NeuroVision - loạt các bài tập tương tác dựa trên máy tính cũng có thể hạ cấp độ cận thị.

 

Tăng nhãn áp

 

Bệnh tăng nhãn áp không chỉ là một bệnh mắt, một nhóm các điều kiện mắt gây thiệt hại thần kinh thị giác, gây mất thị lực. Thường gặp áp suất cao bất thường trong mắt (nhãn áp), nhưng không phải luôn luôn.

 

Bệnh tăng nhãn áp là nguyên nhân hàng thứ hai của mù lòa. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu.

 

các bệnh thường gặp về mắt

 

Có 2 loại tăng nhãn áp: Góc độ mở và góc độ đóng. Tăng nhãn áp góc độ mở không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã đến giai đoạn cuối. Ngược lại, người bị tăng nhãn áp, góc độ đóng có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn.

 

Nhỏ thuốc nhỏ mắt hoặc uống thuốc viên, phẫu thuật hoặc chiếu tia laser là những giải pháp.

 

Đục nhân mắt

 

Bệnh đục nhân mắt tức là tình trạng thủy tinh thể của mắt bị vẩn đục do nguyên nhân có sự thay đổi các sợi protein bên trong thủy tinh thể. Đám vẩn đục này cản trở làm giảm đi lượng ánh sáng đi vào mắt.

 

Theo thông tin từ Bách Khoa Sức Khỏe, bệnh đục nhân mắt thường do nguyên nhân thay đổi các cấu trúc protein sợi bên trong thủy tinh thể làm cho thủy tinh thể trở nên vẩn đục.

 

các bệnh thường gặp về mắt

 

Những thay đổi này một phần là do nguyên nhân lão hóa nhưng một số trường hợp bệnh xảy ra ở người trẻ do nguyên nhân chấn thương hay do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều. Bệnh cũng có thể phát triển do nguyên nhân tiểu đường, viêm màng mạch nho, hay sử dụng corticosteroid trong một thời gian dài. Bệnh cũng thường xảy ra ở những người bị chứng rối loạn nhiễm sắc thể, ví dụ như hội chứng Down.

 

Triệu chứng cơ bản nhất là do thị lực mờ và không thể cải thiện dù đã dùng đủ các loại kính hoặc độ cận tăng lên.

 

 

 

 

Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ 

Công ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo


Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr LâmEmail : tribenhthongminh.vn@gmail.com
http://www.tribenhthongminh.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: