Chế độ ăn bệnh u xơ cổ tử cung

Chế độ ăn bệnh u xơ cổ tử cung
Mã sản phẩm: Chế độ ăn bệnh u xơ cổ tử cung
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Thêm vào giỏ
 

U xơ cổ tử cung là một loại u lành tính thường gặp, thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ. Chính vì thế mà chế độ ăn uống với u xơ cổ tử cung có ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng bệnh. Một số thực phẩm chúng ta ăn có thể khiến gia tăng kích thước khối u và ngược lại một số có tác dụng hạn chế hoặc ổn định sự phát triển của khối u.

 

 

 

Dưới đây là một số lời khuyên về ăn uống cho bệnh nhân u xơ cổ tử cung.

 

Những thực phẩm nên tránh:

 

- Thịt màu đỏ: Không nên ăn các loại thịt từ động vật có vú, thịt có màu đỏ như: thịt bò, lợn và thịt vịt,… Những loại thịt này làm kích thích tố bao gồm cả estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

 

 

- Sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao: Hạn chế tiêu thụ các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao như kem, sữa và bơ toàn bộ. Những sản phẩm này thường chứa hàm lượng kích thích tố cao, có thể nuôi dưỡng khối u phát triển hơn.

 

 

- Cafein: Chất này khi được đưa vào cơ thể của những người mắc u xơ cổ tử cung có thể khiến cho các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên và có thể là nguyên nhân hình thành các khối u. Tránh xa caffein nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê là lựa chọn không tốt cho bệnh nhân u xơ cổ tử cung.

 

 

- Thực phẩm có hàm lượng muối cao không được khuyến khích cho những người u xơ cổ tử cung, bởi khi hàm lượng muối nhiều đưa vào cơ thể gan sẽ không lọc bỏ được hết độc tố gây hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Vì vậy không nên ăn các loại đậu nướng, bánh quy, khoai tây chiên, dưa chua, dầu oliu, súp đóng hộp,…

 

- Không nên ăn một số loại trái cây như: táo, anh đào, lê, mận, cà chua vì những loại này làm gia tăng mức estrogen.

 

 

 

Đối với người bị bệnh u xơ tử cung, chế độ ăn uống là rất quan trọng vì nếu tăng mức độ estrogen trong cơ thể sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng nề hơn. Nếu chẩn đoán bị u xơ tử cung, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống. Một số thực phẩm sau đây được cho là giúp thu nhỏ kích thước của khối u:

 

- Trái cây: Nên ăn nhiều trái cây tươi đặc biệt là các loại trái cây có chứa vitamin C như: cam, chanh, bưởi, ổi,… Nên ăn nhiều các loại trái cây có màu cam và màu sắc rực rỡ vì nó là họ của beta -carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng thúc đẩy các mô lành mạnh, sửa chữa mô thích hợp, có tác dụng làm thu lại các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thể để chung sống với bệnh u xơ cổ tử cung.

 

 

- Cá: Bạn nên ăn chủ yếu các loại cá như cá ngừ, cá thu và cá hồi giúp làm dịu các mô bị sưng. Nguồn acid béo trong cá có tác dụng làm giảm tình trạng viêm và kích ứng của u xơ tử cung.

 

 

- Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc giàu chất xơ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cân bằng lượng hormone. Khối u xơ tử cung phát triển được do có liên quan với hàm lượng hormone sinh dục nữ estrogen tăng cao. Theo các chuyên gia, ăn thực phẩm có tác dụng làm giảm lượng estrogen có thể giúp làm teo khối u. 

 

 

- Rau: Nên ăn nhiều các loại rau, củ như: rong biển, rau câu, …bởi những loại rau này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chống lại u xơ cổ tử cung.

Đậu: Nên ăn những loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu lăng.

 

 

 

 

- Giấm táo: Trộn một muỗng giấm táo vào món salad sẽ giúp giải độc cơ thể. Làm sạch gan và thận là một trong những điều quan trọng nhất phải làm để có một tử cung khỏe mạnh.

 

 

- Nghệ: Giúp làm tăng lượng enzyme hỗ trợ gan, cần thiết cho giai đoạn hai giải độc trong gan. Gia vị này cũng kích thích sản xuất mật giúp làm teo khối u xơ tử cung.

 

 

Thực phẩm chức năng: Hiện nay, nhiều bác sỹ và bệnh nhân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung. Các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, cải thiện các triệu chứng, ức chế sự phát triển, thu khỏi kích thước khối u. Lưu ý, khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm thực phẩm chức năng nào bạn cũng cần sự tư vấn của bác sỹ, chuyên gia.

 

Khi bị u xơ tử cung, bạn không nên ăn một số trái cây và rau củ sau: Táo, anh đào, lê, mận, cà chua, cần tây, củ cải, súp lơ, cà rốt, nấm, dưa chuột... vì những loại này dễ làm tăng hàm lượng estrogen khiến các khối u phát triển nhanh hơn. Bạn không nên bổ sung quá nhiều thực phẩm từ thịt có thể làm gia tăng tình trạng đau bụng, chảy máu tử cung và làm trầm trọng thêm các triệu chứng khác của bệnh. Các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn nên ăn ở mức độ cân bằng và hạn chế được là tốt vì chúng sẽ gây ra những cơn co thắt mạnh máu – không tốt cho người bị bệnh u xơ tử cung.

 

 

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ

 

Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo

 

Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm

Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com

http://www.tribenhthongminh.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: