Bệnh suy tim

Bệnh suy tim
Nhà sản xuất: Công Ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo
Mã sản phẩm: Bệnh suy tim
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Thêm vào giỏ

SUY TIM

Suy tim, còn gọi là suy tim sung huyết (CHF), có nghĩa là trái tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Theo thời gian, điều kiện như động mạch bị thu hẹp trong trái tim (bệnh động mạch vành) hoặc huyết áp cao dần dần làm cho tim quá yếu hoặc cứng để bơm hiệu quả.

TRIỆU CHỨNG SUY TIM

Suy tim thường xuất hiện với các triệu chứng như khó thở, ho, nhịp tim nhanh…

 

 

 
 

A. Suy tim trái

1. Triệu chứng cơ năng

a. Khó thở: Là triệu chứng hay gặp nhất. Lúc đầu chỉ khó thở khi gắng sức, về sau khó thở xảy ra th­ờng xuyên, bệnh nhân nằm cũng khó thở nên th­ờng phải ngồi dậy để thở. Diễn biến và mức độ khó thở cũng rất khác nhau: có khi khó thở một cách dần dần, nh­ưng nhiều khi đến đột ngột, dữ dội như­ trong cơn hen tim hay phù phổi cấp.

b. Ho: Hay xảy ra vào ban đêm hoặc khi bệnh nhân gắng sức. Thường là ho khan nh­ưng cũng có khi ho ra đờm lẫn ít máu.

2. Triệu chứng thực thể

a. Khám tim: Nhìn, sờ thấy mỏm tim đập hơi lệch sang trái. Nghe tim: Ngoài các triệu chứng có thể gặp của một vài bệnh van tim đã gây nên suy thất trái, ta thư­ờng thấy có ba dấu hiệu:

- Nhịp tim nhanh.

- Có thể nghe thấy tiếng ngựa phi.

- Cũng thư­ờng nghe thấy một tiếng thổi tâm thu nhẹ ở mỏm, dấu hiệu của hở van hai lá cơ năng vì buồng thất trái giãn to.

b. Khám phổi:

- Th­ường thấy ran ẩm rải rác hai bên đáy phổi. Trong tr­ường hợp cơn hen tim có thể nghe đ­ược nhiều ran rít và ran ẩm ở hai phổi, còn trong tr­ờng hợp phù phổi cấp sẽ nghe thấy rất nhiều ran ẩm to, nhỏ hạt dâng nhanh từ hai đáy phổi lên khắp hai phế tr­ường nh­ư "thủy triều dâng".

- Trong đa số các tr­ường hợp, huyết áp động mạch tối đa th­ường giảm, huyết áp tối thiểu lại bình thư­ờng nên số huyết áp chênh lệch th­ường nhỏ đi.

B. Suy tim phải

1. Triệu chứng cơ năng

a. Khó thở: ít hoặc nhiều, nh­ưng khó thở th­ường xuyên, ngày một nặng dần và không có các cơn kịch phát nh­ư trong suy tim trái.

b. Ngoài ra, bệnh nhân hay có cảm giác đau tức vùng hạ s­ườn phải (do gan to và đau).

2. Triệu chứng thực thể

a. Chủ yếu là những dấu hiệu ứ máu ngoại biên:

- Gan to đều, mặt nhẵn, bờ tù, đau một cách tự phát hoặc khi sờ vào gan thì đau. Lúc đầu gan nhỏ đi khi đ­ợc điều trị và gan to lại trong đợt suy tim sau, nên còn gọi là gan "đàn xếp". Về sau, do ứ máu lâu ngày nên gan không thể nhỏ lại đ­ược nữa và trở nên cứng.

- Tĩnh mạch cổ nổi to và dấu hiệu phản hồi gan-tĩnh mạch cổ dư­ơng tính. Áp lực tĩnh mạch trung ­ương và áp lực tĩnh mạch ngoại biên tăng cao.

- Tím da và niêm mạc: Tím là do máu bị ứ trệ ở ngoại biên, nên l­ượng Hemoglobin khử tăng lên trong máu. Tùy mức độ suy tim mà tím nhiều hay ít. Nếu suy tim nhẹ thì chỉ thấy tím ít ở môi và đầu chi. Còn nếu suy tim nặng thì có thể thấy tím rõ ở toàn thân.

- Phù: Phù mềm, lúc đầu chỉ khu trú ở hai chi d­ưới, về sau nếu suy tim nặng thì có thể thấy phù toàn thân, thậm chí có thể có thêm tràn dịch các màng (tràn dịch màng phổi, cổ ch­ớng...). Bệnh nhân th­ường đái ít (khoảng 200 - 500ml/ngày). N­ước  tiểu sậm màu.

b. Khám tim:

- Sờ: có thể thấy dấu hiệu Hartzer (tâm thất phải đập ở vùng mũi ức), nh­ưng không phải bệnh nhân nào cũng có dấu hiệu này.

- Nghe: ngoài các triệu chứng của bệnh đã gây ra suy tim phải ta còn có thể thấy:

(a) Nhịp tim th­ường nhanh, đôi khi có tiếng ngựa phi phải.

(b) Cũng có khi nghe thấy tiếng thổi tâm thu nhẹ ở trong mỏm hoặc ở vùng mũi ức do hở van ba lá cơ năng. Khi hít vào sâu, tiếng thổi này th­ờng rõ hơn (dấu hiệu Rivero-Carvalho).

(c) Huyết áp động mạch tối đa bình thư­ờng, nh­ưng huyết áp tối thiểu th­ường tăng lên.

 

NGUYÊN NHÂN SUY TIM

Suy tim trái

Tăng huyết áp động mạch, hở hay hẹp van động mạch chủ đơn thuần hay phối hợp, nhồi máu cơ tim, viêm cơ tim do nhiễm độc, nhiễm trùng, các bệnh cơ tim, cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất, cơn cuồng động nhĩ, rung nhĩ nhanh, cơn nhịp nhanh kịch phát thất, blốc nhĩ thất hoàn toàn, hẹp eo động mạch chủ, tim bẩm sinh, còn ống động mạch, thông liên thất.

Suy tim phải

Hẹp van 2 lá là nguyên nhân thường gặp nhất, tiếp đến là bệnh phổi mạn như: Hen phế quản, viêm phế quản mạn, lao xơ phổi, giãn phế quản, nhồi máu phổi gây tâm phế cấp. Gù vẹo cột sống, dị dạng lồng ngực, bệnh tim bẩm sinh như hẹp động mạch phổi, tứ chứng Fallot, thông liên nhĩ, thông liên thất giai đoạn muộn, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng, tổn thương van 3 lá, ngoài ra một số nguyên nhân ít gặp như u nhầy nhĩ trái. Trong trường hợp tràn dịch màng ngoài tim và co thắt màng ngoài tim, triệu chứng lâm sàng giống suy tim phải nhưng thực chất là suy tâm trương.

Suy tim toàn bộ

Ngoài 2 nguyên nhân trên dẫn đến suy tim toàn bộ, còn gặp các nguyên nhân sau: bệnh cơ tim giãn, suy tim toàn bộ do cường giáp trạng, thiếu Vitamine B1, thiếu máu nặng.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ


Phương pháp điều trị và thuốc

Suy tim là một bệnh mãn tính cần quản lý suốt đời. Tuy nhiên, với điều trị, dấu hiệu và triệu chứng của suy tim có thể cải thiện và trái tim đôi khi trở nên mạnh mẽ hơn. Các bác sĩ đôi khi có thể xác suy tim bằng cách xử lý các nguyên nhân cơ bản. Ví dụ, sửa chữa van tim hoặc kiểm soát nhịp tim nhanh có thể đảo ngược suy tim. Nhưng đối với hầu hết mọi người, điều trị suy tim liên quan đến một sự cân bằng của các loại thuốc, và trong một số trường hợp, các thiết bị có thể trợ giúp các nhịp tim và hợp đồng đúng cách.

Thuốc men

Các bác sĩ thường điều trị suy tim với một sự kết hợp của thuốc. Tùy thuộc vào triệu chứng, có thể mất một hoặc một số các loại thuốc này. Chúng bao gồm:

Men chuyển angiotensin (ACE) ức chế. Các thuốc này giúp người bị suy tim sống lâu hơn và cảm thấy tốt hơn. Chất ức chế ACE là một loại thuốc giãn mạch, một loại thuốc mà mở rộng mạch máu làm giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu và giảm khối lượng công việc trên tim. Ví dụ như enalapril (Vasotec), lisinopril (Prinivil, Zestril) và capxopril (Capoten).

Angiotensin II recepxor blockers (ARB). Các thuốc này, trong đó bao gồm losartan (COZAAR) và valsartan (Diovan), có nhiều lợi ích tương tự như chất ức chế ACE. Nó có thể là một thay thế cho những người không thể chịu đựng các chất ức chế ACE.

Digoxin (Lanoxin). Thuốc này, cũng được gọi là digitalis, tăng sức mạnh của các cơn co thắt cơ tim. Nó cũng có xu hướng làm chậm nhịp tim. Digoxin làm giảm các triệu chứng suy tim và cải thiện khả năng để sống với tình trạng này.

Beta blockers. Loại thuốc này làm chậm nhịp tim và làm giảm huyết áp. Ví dụ như carvedilol (Coreg), metoprolol (Lopressor) và bisoprolol (Zebeta). Những loại thuốc này cũng làm giảm nguy cơ của một số nhịp tim bất thường. Chẹn beta có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim và cải thiện chức năng tim.

Thuốc lợi tiểu. Thuốc lợi tiểu làm cho đi tiểu thường xuyên hơn và chặn cho chất lỏng thu thập trong cơ thể. Thuốc lợi tiểu thường quy định cho suy tim bao gồm bumetanid (Bumex) và furosemide (Lasix). Các thuốc cũng làm giảm chất lỏng trong phổi, để có thể thở dễ dàng hơn. Bởi vì thuốc lợi tiểu làm cho cơ thể  mất kali và magie, bác sĩ cũng có thể quy định bổ sung của các khoáng chất. Nếu đang dùng thuốc lợi tiểu, bác sĩ có thể sẽ giám sát mức độ kali và magie trong máu thông qua xét nghiệm máu thường xuyên.

Aldosterone đối kháng. Các thuốc này bao gồm spironolactone (Aldactone) và eplerenone (Inspra). Chủ yếu là thuốc lợi tiểu giữ kali, nhưng có tính chất bổ sung giúp các công việc trái tim tốt hơn, có thể đảo ngược lại sẹo của tim và có thể giúp những người bị suy tim nặng sống lâu hơn. Không giống như một số thuốc lợi tiểu khác, spironolactone có thể nâng cao độ kali trong máu đến mức nguy hiểm, do đó, nói chuyện với bác sĩ nếu tăng kali là mối quan tâm.

Có lẽ sẽ phải mất hai hoặc nhiều thuốc để điều trị suy tim. Bác sĩ có thể kê toa cho thuốc tim mạch khác - chẳng hạn như nitrat cho đau ngực, một statin để giảm cholesterol hoặc các thuốc làm loãng máu giúp ngăn ngừa cục máu đông cùng với các thuốc suy tim.

Có thể phải nhập viện trong một vài ngày nếu có tiến triển của các triệu chứng suy tim. Trong khi ở bệnh viện, có thể nhận được thuốc bổ sung để giúp trái tim  bơm tốt hơn và giảm các triệu chứng. Cũng có thể nhận được oxy bổ sung thông qua một mặt nạ hoặc ống nhỏ đặt trong mũi. Nếu có suy tim nặng, có thể cần phải bổ sung oxy sử dụng lâu dài.

Phẫu thuật và thiết bị y tế

Trong một số trường hợp, các bác sĩ khuyên nên phẫu thuật để điều trị các vấn đề cơ bản dẫn đến suy tim. Một số phương pháp điều trị đang được nghiên cứu và sử dụng trong những người nhất định bao gồm:

Phẫu thuật mạch vành. Nếu động mạch bị chặn đang đóng góp đến suy tim, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật động mạch vành. Trong tiến trình này, một mạch từ cánh tay, chân hay ngực thay thế mạch bị chặn trong trái tim để cho phép máu chảy qua tự do hơn.

Sửa chữa hoặc thay thế van. Nếu van tim bị lỗi gây ra suy tim, bác sĩ có thể đề nghị sửa chữa hoặc thay thế van. Các bác sĩ phẫu thuật có thể thay đổi van ban đầu (valvuloplasty) để loại bỏ dòng máu chảy ngược. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể sửa chữa bằng cách kết nối lại van hoặc bằng cách loại bỏ mô van dư thừa để các lá có thể đóng chặt. Đôi khi sửa chữa van bao gồm thắt chặt hoặc thay thế các vòng xung quanh van (annuloplasty). Van thay thế được thực hiện khi van sửa chữa là không thể. Trong phẫu thuật thay van, các van bị hư hỏng được thay thế bằng một van (giả) nhân tạo.

Máy khử rung tim được cấy dưới da (ICD). ICD là một thiết bị cấy dưới da thông qua các tĩnh mạch ở ngực đến tim với dây nhỏ. Theo dõi nhịp tim. Nếu tim bắt đầu đập ở một nhịp nguy hiểm, hoặc nếu ngừng tim, ICD cố gắng giật nó quay trở lại nhịp điệu bình thường.

Máy tạo nhịp điều trị tim (CRT) hoặc nhịp biventricular. Một máy tạo nhịp tim biventricular gửi xung điện đúng thời điểm đến cả tâm thất trái và phải, để bơm một cách phối hợp hiệu quả hơn. Có đến một nửa số người bị suy tim có vấn đề với hệ thống điện tim. Co cơ không hiệu quả có thể gây suy tim xấu đi. Thường thì một máy tạo nhịp tim biventricular được kết hợp với một ICD cho những người bị suy tim.

Thiết bị hỗ trợ tâm thất trái, hoặc LVADs). Các thiết bị cơ học được cấy vào trong bụng hoặc ngực và gắn liền với một trái tim bị suy yếu để giúp nó bơm. Các bác sĩ sử dụng máy bơm tim để giữ cho trái tim còn sống trong khi chờ đợi cho một trái tim hiến tặng.

LVADs hiện nay đôi khi được dùng như là một thay thế cho việc cấy ghép. Máy bơm cấy ghép tim đáng kể có thể mở rộng và cải thiện cuộc sống của một số người bị suy tim nặng, những người không đủ điều kiện hoặc có thể trải qua cấy ghép tim hoặc đang chờ đợi cho một trái tim mới.

Ghép tim. Một số người bị suy tim nặng mà phẫu thuật hoặc thuốc không giúp đỡ. Có thể cần phải thay thế bằng một trái tim khỏe mạnh của nhà tài trợ. Trái tim cấy ghép có thể cải thiện sự sống còn và chất lượng cuộc sống của một số người bị suy tim nặng. Tuy nhiên, ứng cử viên cho việc cấy ghép thường phải đợi vài tháng hoặc vài năm trước khi một trái tim tài trợ phù hợp được tìm thấy. Một số ứng cử viên ghép cải thiện trong thời gian chờ đợi này thông qua điều trị bằng thuốc hoặc liệu pháp thiết bị và có thể được loại bỏ khỏi danh sách chờ đợi cấy ghép.


CÁCH PHÒNG BỆNH

Chìa khóa để ngăn ngừa suy tim là giảm các yếu tố nguy cơ. Có thể kiểm soát hoặc loại bỏ rất nhiều các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch - huyết áp cao và bệnh động mạch vành, ví dụ - bằng cách thay đổi lối sống cùng với sự giúp đỡ của bất cứ loại thuốc cần thiết.

Phong cách sống thay đổi có thể làm để giúp ngăn ngừa bệnh suy tim bao gồm:

Không hút thuốc lá.

Kiểm soát các điều kiện nhất định, chẳng hạn như huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tiểu đường.

Duy trì hoạt động thể chất.

Ăn thực phẩm lành mạnh.

Duy trì cân nặng.

Giảm và quản lý căng thẳng.

NGƯỜI BỊ SUY TIM NÊN ĂN UỐNG THẾ NÀO?

Những người mắc bệnh suy thận, rất dễ dẫn đến những căn bệnh mạn tính. Tuy nhiên ngoài việc điều trị, ăn uống cũng đóng vai trò tích cực để phòng ngừa bệnh.

Thứ nhất là nên ăn nhạt. Những người mắc bệnh suy thận không nên ăn nhiều những thực phẩm giàu chất kali. Mặc dù kali là chất khoáng cần thiết cho cơ thể phát triển và có lợi cho hệ cơ, nhưng không có lợi đối với những người mắc bệnh thận.

Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng sẽ dẫn đến tăng lượng kali trong máu, nếu quá nhiều còn có thể dẫn đến tử vong do tim ngừng đập mà không có dấu hiệu báo trước.

Một số thực phẩm giàu chất kali tập trung ở các loại quả, như: Đu đủ, mít, chuối, dưa hấu, các loại đậu, khoai tây ... Mặt khác đối với những bệnh nhân này, chế độ ăn nhạt là rất cần thiết, đặc biệt khi đã bị phù, tăng huyết áp và suy tim bởi nếu không ăn uống theo chế độ ăn nhạt rất dễ biến chứng kèm theo đái tháo đường ... Bệnh nhân chỉ nên dùng muối 1-2g/ngày, thậm chí không dùng càng tốt.

Các loại đậu

Thứ hai là phải tăng cường ăn rau xanh. Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh đậm để tiêu hóa tốt hơn, giảm các chất gây sỏi, suy thận. Bạn nên dùng một số loại rau, như: Rai cải, rau muống ...

Thứ ba là ưu tiên ăn đạm động vật. Bệnh suy thận cần bổ sung một số loại đạm từ động vật, như: Trứng, thịt nạc ... Tuy nhiên mỗi ngày không nên ăn quá 150g. Người bệnh nên nắm bắt được lượng đạm của mỗi thực phẩm để dùng cho thích hợp.

Thứ tư là mỗi ngày uống đủ 2 lít nước. Nước có tác dụng lọc thận rất tốt, những người bị suy thận dù không muốn uống nước cũng cần phải đáp ứng đủ lượng nước cho cơ thể để chống sỏi, hạn chế biến chứng của suy thận.

 

Uống nước thì tốt nhất là nước lọc và nước chè xanh. Mặt khác, người bệnh phải kiêng ăn cay, nóng, chua, không ăn đồ hộp, đồ ăn sẵn bởi những thức ăn này có hàm lượng muốn rất cao.

PHONG CÁCH SỐNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

 

Ngưng hút thuốc lá. Thiệt hại mạch máu, làm giảm lượng oxy trong máu và làm cho tim  đập nhanh hơn. Nếu hút thuốc, hãy hỏi bác sĩ để giới thiệu một chương trình để giúp  bỏ thuốc lá. Không thể được xem xét cho việc cấy ghép trái tim nếu tiếp tục hút thuốc.

Tự cân hàng ngày. Làm điều này mỗi buổi sáng sau khi đã đi tiểu, nhưng trước khi đã có bữa ăn sáng. Thông báo cho bác sĩ nếu đạt được trọng lượng 1,4 kg hoặc cân nhiều trong một ngày. Nó có thể có nghĩa rằng đang giữ lại chất dịch và cần một sự thay đổi trong kế hoạch điều trị. Ghi lại trọng lượng mỗi buổi sáng và mang đến bác sĩ.

Hạn chế muối. Sodium là một thành phần của muối. Quá nhiều natri góp phần giữ nước, mà làm cho trái tim làm việc chăm chỉ hơn và gây khó thở và sưng chân, mắt cá chân và bàn chân. Đối với những người bị suy tim, lượng natri khuyến cáo hàng ngày của chế độ ăn uống là không quá 2.000 mg mỗi ngày. Hãy nhớ rằng hầu hết các muối này đã được thêm vào thức ăn chế biến, và phải cẩn thận khi sử dụng sản phẩm thay thế muối.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu đang thừa cân, chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp làm việc đối với trọng lượng lý tưởng.

Hạn chế chất béo và cholesterol. Ngoài ra để tránh natri cao, thực phẩm hạn chế lượng chất béo bão hoà, chất béo trans và cholesterol trong chế độ ăn. Một chế độ ăn nhiều chất béo và cholesterol là một yếu tố nguy cơ bệnh mạch vành, thường là nguyên nhân hoặc góp phần vào suy tim.

Hạn chế uống rượu và chất lỏng. Bác sĩ có thể sẽ khuyên không uống rượu nếu có suy tim, vì nó có thể tương tác với thuốc , làm suy yếu cơ tim và làm tăng nguy cơ nhịp tim bất thường. Nếu có suy tim nặng, bác sĩ cũng có thể đề nghị  giới hạn số lượng chất lỏng uống.

Tập thể dục. Tập thể dục giúp giữ cho phần còn lại của cơ thể khỏe mạnh và có điều kiện, làm giảm nhu cầu về cơ tim. Trước khi bắt đầu thực hiện, nói chuyện với bác sĩ về một chương trình tập luyện thích hợp. Bác sĩ có thể đề xuất một chương trình đi bộ. Kiểm tra với bệnh viện địa phương để xem liệu nó cung cấp một chương trình phục hồi chức năng tim, nếu có, nói chuyện với bác sĩ ghi danh trong chương trình.

Giảm căng thẳng. Khi lo lắng hay buồn rầu, trái tim  đập nhanh hơn và  thở nhiều hơn. Điều này có thể làm suy tim nặng hơn, vì trái tim đã gặp phải vấn đề đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Tìm cách để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Để cho trái tim  được nghỉ ngơi, hãy thử ngủ trưa hoặc đưa chân lên cao khi có thể.

Ngủ dễ dàng. Nếu gặp khó thở, đặc biệt là vào ban đêm, ngủ với đầu được yểm trợ ở một góc 45 độ bằng cách sử dụng một chiếc gối hoặc nêm. Nếu ngáy hoặc đã có vấn đề giấc ngủ khác, hãy chắc chắn có được thử nghiệm cho ngưng thở khi ngủ.

BIẾN CHỨNG SUY TIM – ĐỘT QUỴ

 Suy tim – con đường chung của các bệnh tim mạch

Suy tim có nhiều biến chứng nguy hiểm

Các chuyên gia tim mạch khẳng định rằng, bệnh suy tim là con đường chung của các bệnh về tim mạch, bao gồm những tổn thương thực thể và hệ thống tuần hoàn.Có nhiều triệu chứng bệnh tim mà bạn có thể chủ động phát hiện để điều trị kịp thời. Suy tim là bệnh khó có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện những triệu chứng bệnh suy tim sớm sẽ ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

PHƯƠNG PHÁP HIỆN ĐẠI NHẤT

Với phương pháp tiên tiến trên thế  giới, bậc nhất Châu Âu và các Giáo sư nghành y tế đã tạo ra một loại thuốc tốt nhất hiện nay. Chính loại thuốc này sẽ giúp người bị suy tim chữa dứt điểm căn bệnh rất nguy hiểm có thể lấy đi mạng sống người bệnh bất cứ khi nào.

Với phương pháp hiện đại này ngoài việc bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật ra còn được sống khỏe mạnh. Một tin vui duy nhất là các cơ quan bộ phận trong cơ thể được hồi sinh như cây cỏ héo úa lâu ngày bây giờ xanh tươi đâm chồi nảy lộc.

Sản phẩm trị bệnh này đã được các cơ quan cao nhất trong nghành y tế thế chứng nhận như: WHO : Tổ chức y tế thế giới, Unicep (qũy nhi đồng liên hiệp quốc), Haccap : Điều kiện sản xuất vô trùng tiên tiến và trong sạch nhất, ISOO2200 : quy trình sản xuất số 1 thế giới. và nhiều chứng nhận khác.

Khi về Việt nam được các tổ chức y tế trong nước đón nhận và cấp chứng chỉ như : Bộ Y tế, Hội liên hiệp khoa học, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, báo thanh niên, báo tuổi trẻ, các đài truyền hình trong nước đều lên sóng và ủng hộ phương pháp này. Vinh dự nhận các giải thưởng như : sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất 2011, sản phẩm chinh phục người tiêu dùng : 2011, HCV sản phẩm tiêu biểu sự tận tâm 2014, tước hiệu uy tín vì sức khỏe 2014 … 

Nắm trong tay phương pháp trị bệnh và phòng bệnh tiên tiến nhất, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu bệnh nhân không hết bệnh và sức khỏe không được hồi phục.

                                               

Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ

Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo

 Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Điện thoại:0913 254 627 (gặp chị Năng) - Hotline : 0935 141 438 - Mr Lâm

           Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: